6 Cách bảo vệ tóc vào mùa thu bạn có biết?

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

1. Luôn mang theo dầu gội khô bên mìnhĐộ ẩm trong không khí tăng cao cũng đồng nghĩa với việc tóc dễ bị bết dầu, bóng nhờn, đặc biệt với các cô nàng có mái tóc mỏng, yếu. 

 CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

Hãy luôn thủ sẵn bên mình một chai dầu gội khô, các nàng sẽ dễ dàng chỉnh sửa lại mái tóc bị “biến dạng”. Những chai dầu gội khô này cũng phần nào giúp các nàng “refesh” lại mái tóc đang khó chịu vì độ ẩm không khí quá cao.  

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

2. Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài

Để tóc tiếp xúc với ánh nắng là một điều tối kị mà cô nàng nào cũng biếtThế nhưng không có nắng không có nghĩa là tóc chúng ta không chịu tác động xấu của tia tử ngoại. Ngoài ra, trong mùa mưa này, bụi bẩn, khói bụi và độ ẩm cao trong không khí sẽ dễ dàng tác động xấu đến tóc hơn. 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

Trong những ngày này, nếu cần thiết phải ra ngoài rong, bạn nhớ buộc gọn tóc lại để hạn chế ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí và môi trường bên ngoài, đồng thời cũng bảo vệ tóc tránh bị “biến dạng” do những tác động từ các yếu tố trên. Và nhớ mang dù để che mưa nhé. 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

 3. Sấy tóc và sấy thật khôCon gái chúng mình thường được khuyên rằng không nên sấy tóc quá khô vì sẽ ảnh hưởng đến độ bóng và lớp dầu tự nhiên có trên tóc. Tuy nhiên, trong những ngày mưa, độ ẩm trong không khí rất cao. Một chút ẩm ướt còn lại trên mái tóc kết hợp cùng độ ẩm cao này dễ khiến tóc bết dầu và dễ dính khói bụi. 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

4. Tránh tạo kiểu cầu kỳ Chẳng còn gì đáng sợ hơn một mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ, chỉn chu lại trở nên rối bời, biến dạng khi gặp những cơn mưa tầm tã cả. Để tóc luôn đẹp, nhất là trong mùa mưa, các nàng nên sử dụng các loại keo, sáp tạo kiểu hết mức có thể. Những sản phẩm này vừa có thể khiến bạn khó chịu khi gặp những cơn mưa bất chợt, vừa khiến tóc trở nên bóng nhờn, “biến dạng” đến kỳ lạ đấy! 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

5. Không gội đầu quá nhiềuGội đầu đúng cách bao giờ cũng là yếu tố cơ bản trong việc chăm sóc tóc và để tóc luôn đẹp. Khác với ngày nắng, bạn có thể gội đầu thường xuyên hơn để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn còn bám lại trên tóc, trong những ngày mưa, con gái nên hạn chế gội đầu, lý tưởng nhất là 2 – 3 ngày gội một lần. 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

6. Làm bạn với lược răng thưa!Tạm cất đi những cây lược có đầu lược có phần răng sát nhau, cứng dễ làm hư tổn đến tóc đi và sắm sửa cho mình một cây lược răng thưa ngay thôi nào. Trong mùa mưa thì tóc luôn yếu và dễ bị gãy rụng hơn, do đó sử dụng lược răng thưa sẽ hạn chế được tình trạng tóc rụng quá nhiều. Đồng thời, khi gặp những cơn mưa bất chợt và tóc ẩm ướt, khó chịu thì dùng lược răng thưa để gỡ rối tóc vẫn dễ dàng và dễ chịu hơn. 

CÁC CÁCH BẢO VỆ TÓC VÀO MÙA MƯA

  Mùa mưa là khi tóc dễ bết bẩn nhất từ đó làm tóc dễ bị gãy rụng và sinh nấm tóc. Do đó nhớ những lưu ý trên để bảo vệ mái tóc của mình nhé. Chúc các cô gái đi qua mùa mưa một cách êm đềm và bình yên nhất.  

Ý Kiến Khách Hàng