Các nguyên nhân gây ra mụn bạn cần quan tâm

Mụn không những gây các triệu chứng khó chịu mà hơn hết, rất mất thẩm mỹ, làm bạn kém tự tin khi giao tiếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra mụn để có những biện pháp phòng tránh thật hiệu quả.

Có 02 yếu tố chính tạo nên mụn – một loại bệnh của da. Ngoài yếu tố nội tiết tố (hormone) thì yếu tố vi khuẩn cũng góp một phần không nhỏ vào quá trình hình thành mụn. Ngoài ra, còn có các điều kiện thuận lợi để hình thành mụn là nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bịt kín.

Các nguyên nhân gây ra mụn
1. Các nguyên nhân gây ra mụn từ bên trong

Hormone:
Các hormone sinh dục thay đổi bất thường vào tuổi dậy thì, trước chu kỳ kinh nguyệt, khi uống thuốc ngừa thai hoặc vào trước thời kỳ mãn kinh sẽ làm cho tuyến nhờn hoạt động mạnh, miệng tuyến bã có thể bị tắc nghẽn vì quá nhiều nhờn và từ đó, hình thành mụn.
Ngoài ra, tác dụng phụ của loại thuốc điều trị một loại bệnh nào đó cũng có thể là nguyên nhân làm da bị mụn.

Strees:
Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone, và như đã nêu ở trên, mất cân bằng hormone là nguyên nhân tất yếu dẫn đến mụn. Thông thường, theo kinh nghiệm của chúng tôi, những người sống vui vẻ, lạc quan sẽ có làn da đẹp hơn những người thường xuyên bị mệt mỏi, căng thẳng.

Di truyền:
Di truyền cũng là một trong các nguyên nhân gây ra mụn, tuy nhiên, cần phải có sự tác động thêm của những yếu tố khác vì chỉ riêng yếu tố di truyền thì không đủ gây ra mụn.

Thiếu ngủ:
Cơ thể rất cần nghỉ ngơi và thải độc sau khoảng thời gian hoạt động mệt mỏi, vì thế, hãy cho cơ thể có đủ giấc ngủ đủ và sâu để tránh trường hợp mất cân bằng hormone.

Chế độ ăn uống:
Thói quen ăn uống cũng là nguyên nhân gây ra mụn, tùy cơ địa khác nhau mà biểu hiện mức độ từ nặng đến nhẹ. Bản thân cần tự tìm ra được những thức ăn có thể làm mình nổi mụn nhiều mà tránh.

2. Độc tố tích tụ trong cơ thể:
Hoạt động giải độc của gan không tốt hoặc hoạt động bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể của thận suy giảm sẽ khiến độc tố tích tụ trong cơ thể ngày một nhiều. Không những thế còn gây giảm hấp thu vitamin và khoáng chất.
Các nguyên nhân gây ra mụn từ bên ngoài

Ánh nắng: ánh nắng gay gắt mang nhiều tia cực tím khiến da lão hóa nhanh, nổi mụn là vấn đề không thể tránh được. Vào ngày hè nắng nóng, da tăng tiết nhờn nên dễ mụn. Ngoài ra còn khiến da khô, mất nước cũng là nguyên nhân gây mụn.
Vi Khuẩn: bụi, khói bẩn bám vào da dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông do không được làm sạch.

Mỹ Phẩm: Không mỹ phẩm nào bảo đảm không gây ra mụn, vì mỗi người có đáp ứng khác nhau với mỹ phẩm: có thể tốt, có thể gây kích ứng.
Trên đây là một vài nguyên nhân gây ra mụn mà Viện thẩm mỹ da và nha khoa Viva Clinic tổng hợp được. Hy vọng quý khách có biện pháp phòng tránh những tác nhân trên để có một làn da đẹp. Nếu da của quý khách bị mụn lâu ngày, sần sùi, ửng đỏ, mất thẩm mỹ, hãy đến Clinic để được chúng tôi chăm sóc phục hồi và hỗ trợ cho quý khách có được làn da ưng ý.

 

Ý Kiến Khách Hàng

Trả lời