Hậu quả của việc mất răng bạn cần phải biết!

Mất răng khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống, ảnh hưởng đến các răng khác, xoang hàm,… Cùng VIVA CLINIC tìm hiểu thêm về những hậu quả của việc mất răng khác trong bài viết sau.

Hậu quả của việc mất răng
1.Giảm chức năng nhai
Răng đảm nhận nhiệm vụ nghiền nát thức ăn trước khi xuống dạ dày. Vì vậy mất răng dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến dạ dày.
2.Thay đổi khớp cắn
– Các răng bên cạnh thường lệch vào khoảng trống của răng mất giống như “hiệu ứng domino”. Các răng đối diện có thể trồi lên quá mức do mất đi lực nâng đỡ của răng mất. Về lâu dài không những làm thay đổi khớp căn mà còn làm biến dạng khuôn mặt ít nhiều phụ thuộc vào số lượng răng mất.
– Từ đó hoạt động nhai bị cản trở và hậu quả cuối cùng là bệnh rối loạn chức năng thái dương hàm, mỏi cơ cổ, mỏi hàm, đau vùng thái dương, nghiến răng.


– Đặc biệt, mất răng hàm khiến cho lực nhai tập trung nhiều vào răng cửa, sự quá tải này lâu dần sẽ khiến rằng cửa chìa ra phía trước. Theo thời gian, buộc phải nhổ bỏ răng cửa vì bị lung lay. Kết cục không ai muốn là khuôn mặt mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có. Để phục hồi như cũ quý khách có thể đến khám và phục hồi thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín như Viện thẩm mỹ da và nha khoa Viva Clinic

3.Phá hủy xoang hàm
– Khi răng hàm trên đầy đủ, xoang hàm được cố định vị trí nguyên thủy. Nhưng khi mất răng hàm trên mà không có biện pháp phục hồi, một thời gian sau sẽ bắt đầu có hiện tượng tiêu xương dần. Xoang hàm mở rộng từ trong ra bên ngoài và phá hủy xương hàm. Để phục hồi lại cần sử dụng phương pháp nâng xoang hàm.
– Vì vậy, quý khách cần phục hồi sớm răng đã mất để tránh những biến chứng nặng nề hơn. Viện thẩm mỹ da và nha khoa Viva Clinic có kinh nghiệm dày dặn trong việc phục hồi và tạo hình răng thẩm mỹ, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối.

4.Đau đầu do mất răng
– Răng bị mất làm răng khác nghiêng, khớp cắn thay đổi, lực nhai cũng thay đổi vị trí tác động lên dây thần kinh xương hàm. Hậu quả là đau đầu thực thể do ảnh hưởng đên dây thần.


– Tình trạng đau đầu ở người cao tuổi cực kỳ nguy hiểm vì làm nặng thêm các tình trạng bệnh tuổi già: loãng xương, tim mạch, tiểu đường, huyết áp,… Và việc điều trị cho người cao tuổi cũng là một thách thức lớn cho những phòng khám nha khoa mới. Viện thẩm mỹ da và nha khoa Viva Clinic lại trở thành nơi tin cậy để chăm sóc và điều trị bệnh răng miệng cho người cao tuổi vì sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa đầu ngành, các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

5.Lão hóa sớm
Xương hàm nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng lâu năm sẽ dẫn đến da mặt bị chảy xệ, hai má hóp vào, da quanh miệng nhăn nheo làm khuôn mặt trông già trước tuổi. Hơn nữa, việc mất răng còn khiến bạn mất đi sự tự tin trong hoạt động giao tiếp hằng ngày, vì vậy cần chữa trị và phục hình răng càng sớm càng tốt

6.Thay đổi giọng nói
Hoạt động phát ra âm thanh được thực hiện nhờ sự điều chỉnh của hai dây thanh âm, lưỡi và răng. Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng nếu mất răng, đặc biệt là răng cửa sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giọng nói: nói nhỏ, nói ngọng.
Hậu quả của việc mất răng quá lớn, vì vậy quý khách cần đến Viva Clinic để có biện pháp thay thế răng mất càng sớm càng tốt.

Ý Kiến Khách Hàng

Trả lời