Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì ? là phương pháp  niềng răng thẩm mỹ mắc cài được gắn ở mặt trong răng, thường được gọi là “Niềng răng vô hình”, được áp dụng cho những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc…

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là kỹ thuật khá lạ lẫm đối với nhiều người. Vẫn giữ bản chất của kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng niềng răng mắc cài mặt lưỡi khắc phục được vấn đề thẩm mỹ hiệu quả hơn trong quá trình chỉnh nha. Với kỹ thuật mới này, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo lắng người khác biết rằng bạn đang thực hiện niềng răng. 

Đây là cách thức chỉnh răng hoàn toàn không nhìn thấy mắc cài. Mặc dù niềng răng mặt lưỡi  tốn kém hơn nhưng nó đem đến một giải pháp thẩm mỹ tuyệt đối.

Những ưu và nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong, được biết đến như một kỹ thuật “cách điệu” mới lạ so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đó.

Các mắc cài kim loại được gắn cố định vào mặt trong của răng giáp với lưỡi nên được gọi là mắc cài mặt lưỡi hoặc mắt cài mặt trong. Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng tương tự như các kỹ thuật niềng răng khác. Khí cụ chỉnh nha kết hợp với dây thun mục đích tạo ra lực kéo để làm các răng di chuyển dần về các vị trí thẩm mỹ đã được bác sĩ dự đoán trước. Sau một thời gian nhất định ( khoảng từ 18 – 36 tháng ), sau khi việc di chuyển răng được hoàn tất, hàm răng sẽ được đều đặn, tạo đường nét cân xứng trên cung hàm như yêu cầu của khách hàng.

 Ưu điểm của niềng răng mắc cài lưỡi:

– Niềng răng mặt trong đạt yêu cầu thẩm mỹ cao

– Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao khi khí cụ niềng răng không bộc lộ trên mặt trước của răng

.- Thiết kế mắc cài nhỏ không ảnh hưởng đến việc phát âm của chủ nhân.

– Sử dụng lực kéo nhẹ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi không gây đau nhức cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài lưỡi:

– Thời gian đầu niềng răng, các mắc cài chạm vào lưỡi khiến chủ nhân cảm thấy hơi vướng víu khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất khi bạn đã quen dần  với sự có mặt của chúng trong miệng.

– Bệnh nhân gặp một số khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong giai đoạn chỉnh nha thì nguy cơ hôi miệng, mắc bệnh răng miệng cao.

– Chi phí của phương pháp này cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Mắc cài mặt lưỡi có tác dụng tốt như thế nào?

Niềng răng mặt lưỡi thay đổi gương mặt của bạn. Nếu răng của bạn lệch lạc , nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Các răng lệch lạc được sắp xếp ngay ngắn lại làm thay đổi rất lớn khuôn mặt của bạn từ nụ cười hấp dẫn hơn cho đến sự thay đổi của hàm.  Răng sắp xếp ngay ngắn và đúng vị trí cũng cải thiện rất lớn đến khớp cắn, mô xương và nướu. Khi đó, sức khỏe răng miệng tốt hơn lên rất nhiều. Mắc cài mặt lưỡi cho hiệu quả giống như mắc cài mặt ngoài nhưng hoàn toàn không nhìn thấy nó khi bạn cười. Bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày nụ cười của bạn cải thiện

Có phải bất kỳ ai cũng có thể làm niềng răng mặt lưỡi?

Đúng vậy, hầu hết những người có thể mang niềng răng ở mặt ngoài của hàm răng thì họ có thể làm niềng răng mặt lưỡi. Tuy nhiên, một số người có  răng rất nhỏ hoặc với một số trường hợp khớp cắn chỉ phù hợp dùng các kiểu mắc cài mặt ngoài. Bác sỹ chỉnh răng sẽ khám và cho bạn biết bạn có thích hợp để làm mắc cài mặt trong (mặt lưỡi ) hay không . 

Có mất nhiều thời gian điều trị hơn mắc cài mặt ngoài không?

Không, thời gian điều trị là tương đương với niềng răng mặt ngoài và đôi khi còn ngắn hơn. Một số trường hợp đáp ứng hiệu quả hơn mắc cài mặt ngoài do lợi thế nhất định của một số khí cụ.

Mắc cài mặt lưỡi gây khó chịu hơn mắc cài mặt ngoài?

Khó chịu ban đầu tương tự như của niềng răng mặt ngoài. Sự khác biệt là các Niềng răng mặt lưỡi sẽ ảnh hưởng đến lưỡi và niềng răng mặt ngoài sẽ ảnh hưởng đến má và môi. Đau nhức của lưỡi thường chỉ kéo dài một vài tuần và súc nước muối thường xuyên giúp tránh sự khó chịu. Một khi các mô miệng đã “thích nghi”  thì rất thoải mái. Đa số có xu hướng kéo dài khoảng 1-4 tuần trước khi thích nghi và có được sự thoải mái.

Chi phí điều trị niềng răng mắc cài lưỡi:

Mặc dù thời gian điều trị là tương tự, niềng răng mặt lưỡi thì đắt hơn so với niềng răng mặt ngoài. Kỹ thuật làm yêu cầu thiết bị chuyên biệt, Bác sỹ được đào tạo chuyên biệt  và đội ngũ nhân viên đào tạo đặc biệt cho kỹ thuật này. Việc điều trị phức tạp hơn và thời gian bác sỹ chuẩn bị cho điều trị lớn hơn đáng kể.

Làm thế nào để vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài mặt lưỡi?

Vệ sinh răng miệng cực kỳ quan trọng để bạn có thể duy trì sức khỏe răng miệng tốt và bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn. Thường xuyên đến  nha sĩ  của bạn trong thời gian điều trị chỉnh hình răng để kiểm tra . Tăm nước hoặc bàn chải máy cũng rất hữu ích. Nếu mảng bám răng không được lấy đi và trở nên dày lên quanh dây cung, mắc cài; mảng bám có thể làm hư răng. Bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bàn chải đặc biệt để vệ sinh

Thời gian điều trị niềng răng mắc cài lưỡi

Sự khác biệt của trung tâm nha khoa Viva Clinic:
  • Kinh nghiệm và thiết bị đầy đủ hiện đại của chúng tôi giúp chúng tôi cung cấp cho quý vị một dịch vụ điều trị chuyên nghiệp toàn diện. Chúng tôi chăm sóc đặc biệt từng khách hàng :
  • Tạo sự thoải mái cho khách hàng.
  • Trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, thảo luận các vấn đề răng miệng của bạn để đưa đến lựa chọn tối ưu và ít tốn kém nhất.
  • Giải thích rõ ràng bất kỳ loại hình điều trị nào.
  • Hướng dẫn bạn làm thế nào để giữ cho răng miệng bạn khỏe mạnh. Đây là mục tiêu chúng tôi chú trọng nhất và là sự khác biệt nhất của chúng tôi. Chúng tôi muốn các bạn luôn giữ gìn và duy trì sức khỏe răng miệng lành mạnh bởi chính các bạn.
  • Tham gia chương trình đặc biệt của chúng tôi
  • Khám răng và X quang miễn phí.

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện một sự thay đổi? Đừng ngần ngại liên hệ với Viva Clinic ngày hôm nay để lên lịch hẹn đầu tiên của bạn tại Viva Clinic. Chúng tôi nổi trội trong nghệ thuật “chuyển hóa“ khuôn mặt của bạn và tạo ra đặc biệt, kết quả tuyệt đẹp.

Điểm danh các gương mặt Sao Việt trải nghiệm dịch vụ nha khoa tại Viva Clinic:

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ

Gia đình siêu mẫu Thúy Hạnh và Nhạc sỹ Minh Khang

Min Jin Hong, Son Keung Min, Lee Cheun Hui đang tẩy trắng răng tại Viva Clinic

Min Jin Hong, Son Keung Min, Lee Cheun Hui đang tẩy trắng răng tại Viva Clinic

Diễn viên Hàn Quốc : 3 chàng trai trong chương trình “Oppa đi Việt Nam” gồm Min Jin Hong, Son Keung Min, Lee Cheun Hui đang tẩy trắng răng tại Viva Clinic

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ HẤP DẪN

VIỆN THẨM MỸ VÀ NHA KHOA VIVA

  • Địa chỉ: 50 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1, TP.HCM
  • Bác sĩ tư vấn: 08 3848 2299 – 0911 47 49 49 (zalo – viber)
  • Email: info@nhakhoaviva.com – Website: https://vivaclinic.vn

Ý Kiến Khách Hàng