Tuổi tác có ảnh hưởng đến cấy ghép imlpant ?

Quý khách có nhu cầu muốn cấy ghép Implant để phục hồi răng mất, nhưng lo lắng không biết liệu tuổi tác có ảnh hưởng đến cấy ghép Implant hay không? Nhằm xua tan nổi lo, mang đến sự tự tin cho quý khách khi đến cấy ghép Implant tại Viva Clinic, chúng tôi sẽ trả lời khúc mắc một cách chi tiết sau đây.

Tuổi tác có ảnh hưởng đến việc cấy ghép Implant?
Cấy ghép Implant được xem là một giải pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Kỹ thuật này được chỉ định ngày càng rộng rãi vì nhu cầu làm đẹp, ý thức chăm sóc sức khỏe được nâng cao. Người lớn tuổi không là chống chỉ định cấy ghép Implant mà tình trạng sức khỏe mới là yếu tố quyết định. Thế nên nếu người lớn tuổi mà có sức khỏe tốt vẫn có thể cấy ghép Implant.
Cấy ghép Implant không được thực hiện ở một số trường hợp sau:
– Bệnh nhân không có đủ khoảng trống xương để tiến hành cấy ghép implant thích hợp.
– Bệnh nhân không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant: khe răng quá hẹp, răng không đủ cao,…
– Bệnh nhân có bệnh mạn tính: đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch nói chung vì sức đề kháng cơ thể ở mức thấp, vết thương khó lành, có thể nhiễm trùng cơ hội nhất là ở bệnh nhân đái tháo đường. Đối với trường hợp bệnh nhân đái tháo đường cần điều chỉnh đường huyết ổn định và sử dụng kháng sinh dự phòng trước khi tiến hành cấy ghép Implant.


– Bệnh nhân nghiện thuốc lá sẽ khó lành vết thương do giảm lượng máu nuôi mô ở miệng.
– Phụ nữ mang thai nếu có bất kỳ kích thích nào cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được cấy ghép răng implant.
– Trẻ em < 18 tuổi không được chỉ định cấy ghép Implant vì cấu trúc xương hàm ở thời điểm này chưa đạt mức phát triển đầy đủ.
Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant?
– Ngoài những yếu tố như tình trạng sâu răng, độ chắc của xương thì tuổi tác chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ đến việc có nên thực hiện cấy ghép Implant hay không. Nếu xương đảm bảo chắc khỏe, kích thước phù hợp có thể tiến hành cấy ghép Implant sẽ mang đến hiệu quả vững chắc lâu dài.
– Tuy nhiên, ở trong lứa tuổi phát triển việc cấy ghép Implant không nên thực hiện vì cơ xương hàm đang dần phát triển đến hoàn thiện. Khi tiến hành kỹ thuật chỉnh nha như khoan xương sẽ làm xương phát triển bất thường về hình dạng và cấu trúc. Hậu quả nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này.
– Nếu quý khách muốn có hàm răng đẹp hãy chọn nơi có thể cấy ghép Implant có khả năng thành công cao thì Viện thẩm mỹ Viva Clinic sự lựa chọn đáng tin cậy. Với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, chúng tôi có thể chỉnh nha ở người lớn tuổi, mất nhiều răng, bệnh nhân có bệnh mạn tính,…

Ý Kiến Khách Hàng

Trả lời